Lựa chọn Cửa nhôm cao cấp như thế nào cho ngôi nhà thịnh vượng? (Phần 2)

Xem lại Phần1 của bài viết này

Phần 2. Cửa sổ: Hệ cửa sổ của Cửa Nhôm cũng giống như ở Cửa Nhựa có đủ ba loại cơ bản. Cửa mở quay (Mở quay 1 cánh và mở quay 2 cánh); Cửa mở hất và cửa mở trượt (Mở trượt 2 cánh, mở trượt 3 cánh và mở trượt 4 cánh). Tuỳ vào công năng sử dụng và phương vị của các phòng trong nhà mà gia chủ chọn hình thức mở cửa cho phù hợp. Hơn nữa, Gia chủ cũng chú ý công năng của từng cửa. Ví dụ, nếu nhà xây cao tầng mà các cửa sổ đều làm cửa mở quay thì khi trời mưa thì đóng hết các cửa sẽ rất tốn sức. Còn nếu dùng cửa sổ mở hất thì góc mở tối đa là 50 độ (với bản lề ma sát). Còn cửa mở trượt thì ô cửa rộng nhất khi mở là 1/2 ô cửa.

Một điều quan trọng khi làm cửa là chúng ta phải chú ý kích thước của cửa phải đủ rộng hoặc đủ cao để cánh cửa thật cân đối. Nếu chiều cao và chiều rộng ko hợp lý sẽ dẫn đến cửa bị béo hoặc bi gầy nhìn sẽ rất xấu. Mặt khác, nếu cửa chia ngắn quá sẽ làm ô cửa bị chia nát bởi các thanh profile vừa xấu mà lại làm tăng chi phí.

So sánh giữa hai bộ cửa cân đối và cửa gầy

Trong trường hợp các gia chủ đã lỡ hoàn thiện khung cửa quá cao, để giải quyết vấn đề cửa bị gầy, chúng ta có thể nghiên cứu bổ sung một ô vách kính (còn gọi là ô fix) phần trên hoặc dưới cửa, giúp điều chỉnh phần cửa sao cho cân đối là được. Nếu phần fix để dưới cửa cần chú ý sao cho khi mở cửa, phần tay nắm phải cao ngang ngực để tránh bị với khi đóng, mở cửa.

Phần fix cửa đã được gia chủ kết hợp ở trên cửa để tránh cửa bị cao và “gầy”.

Trường hợp cửa không cân đối (cửa bị gầy) do không sử dụng các fix cân đối lại kích thước

Phần 3. Cửa mái:

Cửa sổ mái là một phương án mở lấy sáng rất hiệu quả trong trường hợp nhà bạn là nhà phố hoặc liền kề. Trong trường hợp nhà phố hoặc liền kề, các phương án mở cửa sổ bên hông hoặc mặt sau của căn nhà gần như là không có, kể cả trong trường hợp mặt tiền có cửa sổ hoặc bị che khuất bởi cây cối thì phương án cửa sổ mái vẫn rất hữu hiệu và thẩm mỹ.

Hệ cửa mái nhôm mà Primedoor đã thi công

Cửa sổ mái có thể chia làm hai loại. Kiểu mái di động hoặc mở và kiểu cố định. Tuỳ công năng, mục đích sử dụng của gia đình mà chúng ta lựa chọn mỗi loại cho phù hợp. Mặc dù vậy, chúng ta cũng cần lưu ý về phương án thi công.

Do mặt tiếp xúc trực diện với nắng mưa (trên mái) nên khả năng chống chịu nước của cửa phải thật sự tốt, khi sản xuất và lắp dựng phải đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật. Do đó, gia chủ nên lựa chọn đơn vị cung cấp phải là đơn vị gia công cửa nhôm uy tín để được sử dụng sản phẩm đúng chất lượng và có dịch vụ sau bán hàng thật tốt.

Các giải pháp không gian với hệ cửa mái

Về tính năng tuyệt vời của cửa mái, không chỉ nhà phố hay liền kề mà đến ngay cả biệt thự đơn lập hay Villa cũng cho thấy là không thể thiếu. Nếu kết hợp khéo léo chúng ta có thể đưa ánh sáng vào từng góc của không gian ngôi nhà ngay cả với những căn nhà ở góc phố đông đúc, chật hẹp.

Như vậy, với những giải pháp tư vấn đồng bộ và tổng thể về không gian của chuyên gia Primedoor trên đây, hy vong các gia chủ có thể lựa chọn cách thiết kế và bố trí cánh cửa để ngôi nhà có một không gian hiện đại, sang trọng và thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 777 238