Cửa nhôm cao cấp Primedoor: Giải pháp không gian Tổng thể

Các chuyên gia của Primedoor sẽ tư vấn để bạn chọn loại được sản phẩm Cửa nhôm cao cấp tốt và phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay khi làm nhà và lựa chọn Cửa Nhôm, các Gia chủ thường được nhân viên tiếp thị của các công ty bán Cửa tư vấn không rõ ràng, mông lung về chủng loại cửa, khiến nhiều người e ngại khi lựa chọn dòng sản phẩm này. Thậm chí, có Chủ nhà sau khi được nhân viên tiếp thị tư vấn xong thì bị nhiễu thông tin và không dám sử dụng cửa Nhôm nữa mà quay trở lại làm cửa Gỗ hoặc cửa Nhựa uPVC, và để lỡ cơ hội sở hữu và sử dụng một hệ cửa chắc chắn, sang trọng và hiện đại.

Chia sẻ vấn đề này, Ông Nguyễn Hoàng Minh – Giám đốc Bán hàng của hãng Cửa Nhôm Primedoor cho biết, “Vì nhiều lý do, khách quan cũng có, chủ quan cũng có, mà dòng sản phẩm cửa nhôm ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi tiếp thị đến người tiêu dùng. Cụ thể, do trước đây khi mọi người tiếp xúc với dòng nhôm hộp có chất lượng kém hơn thường được gọi là “nhôm chợ”, nên khi nghe thấy tên cửa nhôm nhiều chủ nhà đã chối đây đẩy. Một điều đặc biệt nữa là do cửa nhôm có nhiều hệ thanh profile của nhiều hãng đùn ép và phát triển, vì vậy, khi gia công và phân phối cửa nhôm, nhiều đơn vị chưa tư vấn cho khách hàng một cách thấu đáo về các hệ nhôm khiến khách hàng sợ bị hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng…

Cửa nhôm cao cấp là gì?

“Cửa nhôm cao cấp” là chỉ hệ Cửa sử dụng thanh profile nhôm đùn hay còn gọi là nhôm hệ (khác với thanh nhôm hộp, mỏng và yếu hơn) làm thân cửa. Trên mặt cắt của cây nhôm có nhiều rãnh, gân, nếp được các hãng đùn nhôm nổi tiếng thế giới thiết kế vừa tăng độ cứng, tăng khả năng chống lực vặn xoắn (thường xuất hiện với cường độ lớn ở những toà nhà cao tầng) vừa tạo độ khít khi đóng mở cánh với khung cửa.

Phân loại Cửa nhôm

Hiện nay ở Việt Nam, Cửa Nhôm có thể chia thành 3 cấp độ (nếu bỏ ngoài yếu tố đầu tư về kính) chủ yếu như sau:

1. Cửa nhôm cấp độ tiêu chuẩn – “Quần ngư tranh thực”

Ở cấp độ này, cửa nhôm có thể chia ra làm 2 phân khúc. Một là phân khúc cửa nhôm liên doanh mà các hệ cửa được sử dụng chủ yếu bằng thanh Profile nhôm của các hãng nhôm liên doanh trong nước với các hãng nhôm nổi tiếng của nước ngoài. Trong đó, các thanh profile đang được ưa chuộng nhiều nhất là thanh Profile Shal (Việt – Pháp), Vijanco (Việt – Nhật), Sapa (Việt – Thuỷ Điển), Itabelo (Việt – Ý), Nhôm Hyundai… Trong đó, nổi tiếng đẹp, chắc chắn và thông dụng nhất khi làm cửa là mặt cắt thiết kế của thanh nhôm Shal (Việt Pháp) và Việt Nhật với tiêu chuẩn độ dầy cho cửa sổ là 1.3mm (hệ nhôm 4400 và 2600) và cửa đi là 1.7mm (hệ nhôm 450).

Công trình sử dụng hệ cửa nhôm Việt Pháp (Shal) – Primedoor

Ở hệ cửa của nhôm Itabelo và Hyundai thì có độ dày mỏng hơn (1.0 – 1.2mm) nhưng đổi lại, hệ nhôm dùng vách mặt dựng của nhôm Hyundai lại khá chắc chắn và đa dạng hơn với 3 hệ 80, 100 và 120 tương ứng có độ dày trung bình từ 1.2mm – 2mm. Với các dòng nhôm này, hiện có rất nhiều đơn vị gia công cung cấp.

Ở phân khúc cao hơn một chút là nhôm nhập khẩu từ các hãng nhôm như PMI -Malaisia (hiện do Công ty CP Công nghệ Vách dựng và Công ty Minh Việt cung cấp là chủ yếu), nhôm AEI của Singapore (do Công ty Nghiêm Sinh cung cấp), nhôm Hondalex của Nhật Bản và Nhôm Đông Anh.

Công trình sử dụng sản phẩm cửa Nhôm Việt Pháp do Primedoor cung cấp (Phòng khám Đa khoa Trung Yên)

2. Cửa nhôm cấp độ Cao cấp

Ở cấp độ này, Cửa Nhôm sử dụng thanh profile nhôm nhập khẩu phổ biến của các hãng có tên tuổi lớn trên thế giới như Xingfa (Trung Quốc), Tostem, YKK (Nhật Bản) và Raynaers (Bỉ). Ở phân khúc cao cấp này, hầu hết mỗi một dòng nhôm đều có những đặc điểm riêng và đi kèm với một Công ty có quy mô lớn ở trong nước phân phối.

Điển hình như dòng nhôm Raynaers (Bỉ) hiện do Công ty CP Công nghiệp Châu Á (CAG) phân phối là chủ yếu hoặc Nhôm Xingfa, mặc dù có nhiều đơn vị cung cấp dòng nhôm này nhưng nổi tiếng là đẹp, chất lượng phải kể đến là Smartdoor, AG Corp và Eurowindow. Một điều lạ là trước đây Eurowindow được coi là đơn vị có doanh số bán nhiều nhất nhôm Xingfa tại Việt Nam nhưng hiện nay lại chia tay với đơn vị này và tự nghiên cứu thiết kế ra dòng nhôm mới của mình. Mặc dù mang xuất xứ không được ưa chuộng lắm (Trung Quốc) nhưng nhôm Xingfa lại đứng thứ 4 thế giới về quy mô và chất lượng. Nổi bật bởi thiết kế mặt chính diện với hai đường gân chạy dọc theo thân Profile rất đẹp và dầy dặn (nhôm có độ dầy 1.4 – 2.5mm). Đặc biêt, nhôm Xingfa liên kết với hệ phụ kiện cao cấp và nổi tiếng Kinlong của Hồng Kông nên giải pháp đóng mở cửa rất thông minh và chắc chắn.

Hệ vách và cửa Nhôm Xingfa do Primedoor cung cấp và lắp dựng

Đối với nhôm Tostem và YKK của Nhật Bản, mặc dù với độ già nhôm cao, giúp cho nhôm khá cứng rắn và nước sơn bóng mát, xong với quan điểm tiết kiệm của người Nhật nên hai dòng nhôm này khá mỏng vì vậy, khiến mọi người có cảm giác yếu cửa và không chắc chắn. Một điểm hạn chế khác là phía nhà cung cấp không đồng ý bán thanh profile cho các nhà phân phối trong nước nên thường phải nhập nguyên đai, nguyên kiện cả một bộ cửa, khiến giá thành bị đội khá cao nên mất lợi thế cạnh tranh.

Công trình sử dụng nhôm Tostem – Primedoor

(Xem thêm Phần 2 và Phần 3 của sê-ri bài viết này để có được sự lựa chọn hoàn hảo về sản phẩm Cửa nhôm cao cấp)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG
VPĐD : Tầng 8 tòa nhà Sannam, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu giấy, TP. Hà Nội
Email : agbs.one@gmail.com
Hotline: 0968 777 238

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 777 238