5 Giải pháp kiến trúc tổng thể cho các Tòa nhà cao cấp

Với sự phát triển mạnh mẽ của Đô thị hóa những năm gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều những công trình tư nhân có quy mô được Chủ Đầu tư tập trung đầu tư công phu cao cấp.

Tuy nhiên, một phần do các các Chủ Đầu tư chưa quan tâm tới khâu thiết kế một cách thấu đáo, một phần cũng lo sợ hạn chế về tài chính khiến cho các Chủ Đầu tư vẫn chưa lựa chọn được cho mình một công trình mang phong cách riêng hay có tính đột phá về mặt kiến trúc. Đó cũng chính là sự thiếu hụt một cách cơ bản các công trình có kiến trúc độc đáo ở các đô thị lớn ở Việt Nam.

1. Phải có một phương án Kiến trúc hoàn chỉnh.

Thực tế, để có một công trình đầu tư một cách Tổng thể quan trọng nhất vẫn là ở khâu tư vấn thiết kế hoàn chỉnh. Điều tưởng như đã quá rõ ràng nhưng với không ít Chủ Đầu tư lại coi đây là sự không cần thiết. Thậm chí, có những Chủ đầu tư chỉ bỏ tiền để thuê thiết kế phương án kiến trúc, còn các hạng mục khác thì lại tự làm lấy. Điều này không chỉ khiến công trình thiếu sự đầu tư một cách tâm huyết của các Kiến trúc sự mà ngay cả phương án thi công và vật liệu cũng không được tính toán một cách thấu đáo chứ chưa nói đến tính độc đáo, sáng tạo.

Bởi lẽ, với một phương án kiến trúc đầy sáng tạo và độc đáo không những phải bám tốt được công năng mục đích sử dụng của Công trình mà đòi hỏi các kiến trúc sư phải rất am hiểu về công nghệ vật liệu và giải pháp xây dựng. Do đó, một công trình tối ưu phải có đầy đủ bản vẽ thiết kế của tất cả hạng mục. Chính điều này tạo nên yếu tố tổng thể các giải pháp của cả một công trình

Ở Việt Nam, với đặc trưng khí hậu là nhiệt đới cận xích đạo thì lượng mưa và nhiệt đều rất lớn, vì vậy, việc xây dựng một phương án kiến trúc tối ưu để bảo vệ cho các công trình xây dựng vừa tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà là sự thử thách ghê gớm không chỉ cho các kiến trúc sư mà với cả ngành công nghiệp vật liệu xây dựng đẫn đến các công trình có yếu tố tổng thể xanh- sạch – tiết kiệm năng lượng… có số lượng còn khiêm tốn và chỉ một vài “Ông lớn” mới sẵn sàng chi hầu bao.

                      Công trình văn phòng làm việc của FPT – Nguồn Primedoor

                                       Khách sạn Marriott – Nguồn Primedoor

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG
VPĐD : Tầng 8 tòa nhà Sannam, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu giấy, TP. Hà Nội
Email : agbs.one@gmail.com
Hotline: 0968 777 238

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 777 238