Phần 1: Penthouse là gì? Thiết kế, hoàn thiện một căn Penthouse hoàn hảo như thế nào?

Với xu hướng nóng dần của thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn hiện nay, các Chủ Đầu tư Bất động sản cũng đang sốt sắng phát triển đa dạng hóa sản phẩm để thu hút khách hàng. Dòng sản phẩm Penthouse hiện cũng là một dòng sản phẩm trọng tâm được các Chủ đầu tư hướng tới. Nhưng nhiều khách hàng còn khá mơ hồ về dòng sản phẩm này. Tại sao căn hộ Penthouse lại có giá thành cao trong khi diện tích lớn như vậy? Vậy, căn hộ Penthouse có những khác biệt và ưu đãi như thế nào? Quy trình hoàn thiện căn penthouse ra sao?…

Vậy để hiển rõ về Penthouse và quá trình hoàn thiện một căn Penthouse hoàn hảo trước hết phải hiểu Penthouse là gì?  Là một trong những đơn vị hàng đầu về hoàn thiện công trình xây dựng cao cấp, Primedoor trân trọng giới thiệu một số kinh nghiệm đúc kết của các chuyên gia trong quá trình thi công hoàn thiện một căn penthouse tiêu chuẩn

Có khái niệm cho rằng, Penthouse là biệt thự vườn trên cao nhưng hiểu rộng ra, Penthouse là căn hộ áp mái trên các tòa nhà cao cấp có vị trí đẹp, tầm nhìn thoáng và diện tích rộng cùng các hệ thống điều hành căn hộ thông minh và tiết kiệm năng lượng.

Vị trí đẹp, tầm nhìn thoáng nghĩa là vị trí tòa nhà phải ở những nơi trung tâm như Quảng trường, Công viên, Sông hồ, bờ biển đẹp… tầm nhìn bao quát, không bị cản hay che khuất

Vì được gọi là Biệt thự vườn trên cao nên penthouse phải có diện tích rộng hàng trăm thậm chí đến cả ngàn m2. Penthouse có thể chia làm 3 loại như sau:

  • Basic: Từ 250m2 đến 350m2, có hai tầng thông nhau, có thang máy đi riêng với tòa nhà.
  • Mid: Từ trên 350m2 đến 700m2, ít nhất 2 tầng thông, thang máy đi riêng với tòa nhà và có thang máy di chuyển giữa các tầng của penthouse và có sân vườn, bể bơi.
  • Full hoặc super: Trên 700m2, có 3 tầng thông nhau,thang máy đi riêng với tòa nhà và có thang máy di chuyển giữa các tầng của penthouse , có bể bơi, view ít nhất 2 mặt tiền.

Từ những khái niệm nhận biết như trên có thể coi  việc hoàn thiện căn hộ Penthouse là nói đến một công trình được thi công một cách hoàn hảo và cầu kỳ bậc nhất trong việc xây dựng, hoàn thiện. Vậy nên, hoàn thiện một căn hộ Penthouse hoàn hảo là sự hài hòa từng chi tiết nhỏ cho mỗi không gian riêng biệt một cách tổng thể.

1. Đầu tiên phải nói đến là phòng Master:

Phòng Master là nơi sinh hoạt chung mọi hoạt động đối nội, đối ngoại của căn hộ vì vậy, đây là không gian rộng nhất và thông thoáng nhất của căn Penthouse, hạn chế tối đa các vách ngăn hoặc tường cứng hạn chế tầm nhìn, gây chia cắt không gian.

Phòng Master phải luôn rộng và thoáng nhất với không gian thật mênh mông – nguồn Primedoor

Phòng Master của Penthouse không được có vách ngăn, hoặc vách ngăn không được cố định – Nguồn Primedoor

Phòng Master của Penthouse thường có điểm nhấn bởi bộ sofa rất lớn ở giữa phòng – Nguồn Primedoor

Các bộ vách kính ở phòng Master Penthouse thường được tăng kích thước khoang kính tối đa – Nguồn Primedoor

Đặc biệt, để chủ nhân luôn cảm thấy như bậc đế vương khi ở trong các căn penthouse, nên mọi thiết bị nội thất đều phải được sửa dụng từ những nhãn hiệu cao cấp nhất được đặt riêng theo tiêu chuẩn từng căn hộ riêng biệt.

Đảo Bếp

Một điều rất đặc biệt ở các căn hộ Penthouse là Đảo Bếp gần như không tách rời với Phòng Master mà thường được kết nối làm một vừa nhằm tạo không gian rộng lớn cho phòng Master vừa giúp chủ nhân thuận tiện khi lấy đồ uống hoặc tiếp khách.

Bộ bàn ăn của các căn hộ Penthouse luôn được bố trí cùng không gian phòng Master – Nguồn Primedoor

Đảo Bếp được ốp đá Tây Ban nha với đường nét cầu rất kỳ – Nguồn Primedoor


CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG

Địa chỉ: Tầng 8- tòa nhà Sannam, Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email : agbs.one@gmail.com
Hotline: 0968 777 238

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 777 238