Chú ý khi lắp cửa nhôm kính

Bạn đã bao giờ nghe thấy Cửa nhôm kính cũng có phong thủy chưa? Điều này là hoàn toàn Có các bạn nhé. Bởi việc lắp đặt cửa như thế nào, theo hướng nào để đón được vượng khí, tránh được những rủi ro v.v chính là yếu tố phong thủy mà bạn hoặc thợ thi công cần đặc biệt chú ý.

1. Chọn hướng nhà lắp cửa nhôm kính:


Khi chọn hướng lắp đặt cửa nhôm kính tốt nhất nên trổ ra những nơi có không gian thoáng đãng. Bạn có thể lắp đặt tại vị trí như: vườn, núi, hồ, biển. Những nơi này giúp đón ánh sáng tự nhiên, vừa mang lại vẻ sáng sủa vừa giúp gia đình tiết kiệm được hóa đơn tiền điện.
Khi lắp đặt theo những hướng này, phòng của bạn giống như một bức tranh thiên nhiên sống động. Tuy nhiên do điều kiện khí hậu Việt Nam, nếu mặt nhà hướng tây hoặc đông thì không nên mở rộng cửa, vách kính quá lớn để giảm ánh nắng nóng chiếu vào nhà, hoặc phải có biện pháp che nắng thích hợp.

Cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính nên được chọn hướng ra không gian thoáng đãng

2. Khi lắp khung cửa nhôm kính cường lực trên mái nhà:


Mái nhà ở Việt Nam là mặt chịu nhiều ánh sáng và nung nóng nhất trong tất cả mặt của khối nhà, do đó khi sử dụng kính trên mái để lấy sáng cần lưu ý tính toán kích thước của mái kính cho phù hợp, tránh bị chói sáng hoặc bị hấp thụ nhiều nhiệt quá.

Cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính được thiết kế làm giếng trời

3. Khi dùng nhôm kính làm sàn nhà:


Nhôm kính ngoài làm cửa còn có thể được ứng dụng vào một phần của sàn nhà như tầng lửng, hành lang, chiếu nghỉ, bậc thang. Trường hợp này nên áp dụng đối với nhà mặt thoáng lấy sáng tự nhiên ít, không có giếng trời. Khi đó ánh sáng sẽ xuyên suốt từ mái nhà, qua các sàn tầng dưới để chiếu sáng cho nhà. Hoặc trường hợp này áp dụng với những căn nhà chật hoặc chiều cao tầng thấp.

Cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính được thiết kế tại sàn nhà

4. Khi dùng kính làm vách ngăn:


Kính còn được dùng để ngăn chia các phòng không có tính riêng tư để tạo cảm giác thoáng đãng, thân thiện hơn, hoặc để lấy sáng từ cửa sổ phòng này qua vách kính sang phòng khác thiếu ánh sáng. Kính còn được dùng rất nhiều làm vách cabin tắm đứng để ngăn nước giữa khu khô và khu ướt của phòng tắm, làm lan can cầu thang trong nhà chật hoặc làm lan can cho những ban công có hướng nhìn đẹp.

Tuy không thực sự phổ biến như phong thủy khi làm nhà nhưng khi thi công cửa nhôm, kính bạn cũng nên chú ý một chút về yếu tố phong thủy như đã nêu ở trên nhé. Gọi Thợ chắc chắn bạn sẽ có được những bộ cửa, vách ngăn v.v ưng ý và đón được nhiều tài lộc, may mắn nhất.

Cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính được thiết kế làm vách ngăn

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG

PrimeDoor là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp có kính nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhôm kính. Chúng tôi không chỉ thi công lắp đặt máy Canopy lấy sáng, mái kính tự động, giếng trời thông minh… chất lượng, mà hơn thế nữa là còn giá tốt, cạnh tranh nhất thị trường.

NGUYỄN HOÀNG MINH
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG
VPĐD: Tầng 8 tòa nhà Sannam, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu giấy, TP. Hà Nội
Email: agbs.one@gmail.com
Hotline: 0968 777 238

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 777 238