Lam che nắng – Giải pháp kiến trúc chống nóng tối ưu cho ngôi nhà của bạn.

Do ảnh hưởng từ hiệu ứng nhà kính và thời tiết ngày càng cực đoan làm cho nhiệt độ thay đổi biến động khó lường… vì vậy, trước khi xây nhà, chống nóng là một trong những giải pháp quan trọng luôn được chủ Đầu tư và các Kiến trúc sư lưu tâm hàng đầu.

Một trong những giải pháp kiến trúc chống nóng ưu việt hiệu quả nhất phải kể đến là hệ Lam che nắng (Sun Louver). Không chỉ che nắng, nóng và mưa gió, Lam che nắng còn là vật liệu tiết kiệm năng lượng, bảo vệ công trình và đem lại vẻ đẹp hiện đại cao cấp cho các công trình xây dựng. Không phải ngẫu nhiên mà một số giải thưởng các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới hiện nay đều sự xuất hiện của các hệ Lam che nắng cao cấp.

Bảo tàng Oto Petersen ở Los Angeles - Nguồn Primedoor
Hệ Lam che nắng dải lụa bằng thép Bảo tàng Oto Petersen ở Los Angeles (Giải thưởng kiến trúc Hoa Kỳ 2017) – Nguồn Primedoor

Mặc dù là giải pháp kiến trúc tối ưu và nhiều tiện ích công năng, phù hợp với xu hướng kiến trúc hiện đại, nhưng không phải công trình nào cũng có thể kết hợp hệ Lam che nắng nếu không được các đơn vị kiến trúc hoặc nhà thầu tư vấn tường tận. Một trong những hạn chế lớn nhất mà các chủ Đầu tư không muốn sử dụng hệ Lam che nắng vì sợ hệ Lam sẽ che kín mặt kính làm giảm nét thẩm mỹ của vách tường kính.

Thư viện Kanazawa Nhật bản
Thư viện Kanazawa Nhật bản – Hệ lam che nắng tấm đục lỗ CNC – Nguồn Primedoor

Do đó, với mỗi một công trình xây dựng được hoàn thiện cũng cần phải có một đơn vị kiến trúc, một nhà Thầu sát sao với công việc, nắm rõ được từng loại vật liệu. Thông thường, các công trình có mặt phẳng diện tường khổ lớn thì nên sử dụng các hệ lam che nắng dạng tấm để tạo độ phẳng đồng nhất, hoặc có thể sử dụng hệ lam che nắng dạng thanh tạo nét đứt nhằm tạo điểm nhấn.

Thư viện Tianjin Thiên Tân Trung Quốc
Thư viện Tianjin Thiên Tân (Trung Quốc) – Lam che nắng hình elip – Nguồn Primedoor.

 

Hoặc có thể sử dụng hệ Lam che nắng tấm đục lỗ CNC tạo hình điểm nhấn, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Hệ Lam tấm CNC - Primelouver
Hệ Lam che nắng tấm CNC – Primelouver

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ vật liệu, Lam che nắng ngày càng đa dạng về thiết kế và nguồn gốc vật liệu, vì vậy, để lựa chọn hệ Lam che nắng  phù hợp với mỗi công trình, đòi hỏi các kiến trúc sư không chỉ hiểu rõ đặc điểm, công năng của công trình  mà phải nắm được tường tận mặt cắt thiết kế của từng hệ Lam che nắng. Ngoài những hệ lam che nắng cơ bản đã quen thuộc trên thị trường như Lam che nắng hình elip, Lam che nắng hình lá liễu, Lam che nắng hình hộp, Lam che nắng hình đầu đạn…chúng ta có thể sử dụng hệ Lam che nắng uốn sóng…

Lam che nắng uốn sóng - Primelouver
Lam che nắng uốn sóng – Primelouver

Ngoài ra, Prime louver cũng đang sở hữu hệ Lam che nắng hình tam giác rất thẩm mỹ và nhiều biên dạng, có thể dễ dàng áp dụng với nhiều công trình từ quy mô nhỏ đến công trình có quy mô lớn đều rất phù hợp.

Lam che nắng tam giác - louver
Lam che nắng tam giác – Prime louver

 

Như  vậy, nếu biết cách kết hợp, thì hệ Lam che nắng  – Sun Louver không chỉ đem lại những giá trị cốt lõi chống nóng, tiết kiệm năng lượng mà còn gia tăng nhiều giá  trị thẩm mỹ, góp phần tạo nên những Công trình kiến trúc đặc sắc.


Liên hệ tư vấn

NGUYỄN HOÀNG MINH
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG
VPĐD: Tầng 8 tòa nhà Sannam, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu giấy, TP. Hà Nội
Email: minhnguyen.agbs@gmail.com
Hotline: 0932 338 707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 777 238