5 lợi ích bất ngờ của Mái kính lấy sáng Skylight cho Công trình của bạn

Giếng trời hay cửa sổ mái, mái kính lấy sáng (Gọi chung là skylight) là giải pháp kiến trúc tuyệt vời giúp bạn đưa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau (chúng tôi sẽ làm rõ ở một bài viết khác) mà các ngôi nhà ở Việt Nam rất ích có hạng mục cửa sổ mái lấy sáng này. Điều đó khiến cho các chủ Đầu tư bỏ qua một hạng mục rất quan trọng, đem lại nhiều lợi ích và giá trị rất lớn.

  1. Thêm ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên sẽ luôn tạo sự thoải mái đối với con người vì đây là nguồn chiếu sáng mà mắt chúng ta thích nghi một cách tự nhiên. Tác động của ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe, tăng cường nhận thức vào ban ngày, cải thiện giấc ngủ và giảm nguy cơ trầm cảm. Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên còn giúp khử khuẩn, tiêu diệt nấm mốc… Việc bổ sung thêm giải pháp mái kính lấy sáng skylight sẽ giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu hơn các không gian kín mà thông thường ánh sáng không thể tiếp cận qua cửa sổ truyền thống được. Đây cũng là nguồn ánh sáng giúp tiết kiệm năng lượng do giảm tiêu thụ ánh sáng nhân tạo.

2. Tăng cường tiết kiệm năng lượng. Việc bổ sung hạng mục cửa sổ mái kính lấy sáng skylight còn đem lại lợi ích rất lớn là tiết kiệm năng lượng. Việc đưa ánh sáng vào tràn ngập các gian phòng sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm số lượng đèn và số giờ chiếu sáng trong ngày. Việc kết hợp với dán phim cách nhiệt hoặc nan che nắng sẽ giúp chủ nhà kiểm soát tốt hơn, hiểu quả và công năng của hạng mục này. Ngoài ra, với việc thiết kế và thi công cửa mái kính lấy sáng skylight một cách thông minh, khoa học còn giúp chủ nhà luôn có một không gian thông thoáng, tiết kiệm phải sử dụng điều hòa hay quạt điện thường xuyên.

3. Cung cấp quyền riêng tư tốt hơn. Sử dụng cửa sổ mái kính lấy sáng skylight là một giải pháp kiến trúc thông minh cho quyền riêng tư. Những người hàng xóm tò mò có thể nhìn vào bên trong nhà của bạn bất cứ khi nào cửa sổ kiểu truyền thống đang mở – ngay cả với các biện pháp xử lý cửa sổ. Với giải pháp giếng trời mái kính lấy sáng skylight, bạn có thể suốt ngày mở cửa mà không phải lo nghĩ về sự dòm ngó… Điều này đặc biệt hữu ích trong phòng ngủ , phòng tắm và các khu vực khác cần sự riêng tư cao.

4. Tăng thẩm mỹ và mở rộng không gian. Một ngôi nhà đẹp nhưng bạn mới chỉ sử dụng được không gian xung quanh nhà thì vẫn rất lãng phí. Mọi người, mọi công trình kiến trúc đều có quyền khai thác không gian bên trên đầu nếu bạn có điều kiện. Việc thi công, lắp đặt cửa sổ lấy sáng mái kính giếng trời skylight sẽ đem đến một giải pháp kiến trúc thông thoáng, rộng hơn, hiện đại hơn. Đó có thể là một phòng ngủ nhỏ, một phòng đọc sách, phòng nghe nhạc, phòng làm việc đầy ánh sáng và nhiều cảm xúc cho mỗi tuần làm việc căng  thẳng.

5. Tăng giá trị đầu tư và thanh khoản. Hãy thử nghĩ, với một công trình kiến trúc có đủ không gian sinh hoạt, thoáng rộng với ánh sáng tự nhiên tràn ngập các gian phòng… Thậm chí, nếu đủ rộng, đó có thể là một tầng mái rất “chill” để bạn cà phê cùng với người thân, hay tổ chức tiệc nướng BBQ với bạn bè… thì bạn có ưu tiên hơn các công trình khác cùng phân khúc. Điều đó là hiển nhiên, Một công trình có đủ sân chơi, không gian sinh hoạt và hệ mái kính lấy sáng skylight sẽ giúp chủ nhà dễ dàng bán hơn khi cần hoặc sẽ có giá trị cao hơn với các căn nhà cùng phân khúc, cùng diện tích, cùng khu vực…Đó chính xác là một quyết định đầu tư hợp lý cho một công trình cao cấp.

Như vậy, việc sử dụng giải pháp mái kính giếng trời lấy sáng skylight sẽ là một giải pháp không gian sinh hoạt ưu việt và hiện đại, đem lại nhiều giá trị khác biệt cho một công trình kiến trúc sang trọng và đẳng cấp.


NGUYỄN HOÀNG MINH
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG
VPĐD: Tầng 8 tòa nhà Sannam, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu giấy, TP. Hà Nội
Email: minhnguyen.agbs@gmail.com
Hotline: 0932.338.707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 777 238