Giải pháp Mái kính lấy sáng Skylight Thông minh

Mái kính lấy sáng Giếng trời – Skylight là gì?

Như đã biết, giếng trời là một khoảng không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng, thông từ tầng trệt đến mái, mục đích để đón ánh sáng tự nhiên và giúp ngôi nhà thông thoáng hơn. Còn mái che giếng trời có công dụng như một cánh cửa phía trên giếng trời giúp điều hòa lượng ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà cũng như hạn chế bụi bẩn, che chắn giúp ngôi nhà không bị nhiễm nước hay ẩm ướt những ngày mưa.

Các loại mái kính lấy sáng giếng trời – skylight phổ biến

Mái kính lấy sáng giếng trời skylight cố định

Mái kính lấy sáng giếng trời skyliht cố định là loại được sử dụng thông dụng nhất. Bởi chúng có giá thành vừa phải lại dễ dàng lắp đặt. Hơn nữa, để tránh trường hợp bị nước mưa xâm nhập vào nên nhiều chủ nhà chọn cách sử dụng mái kính lấy sáng giếng trời cố định cho đỡ phiến toái. Khi chọn loại mái che này bạn nên sử dụng những vật liệu chịu nhiệt, đón sáng tốt như kính cường lực hoặc tấm polycarbonate. Tuy nhiên, mái che này cũng có những bất tiện đáng kể. Vì mái cố định nên sẽ hứng chịu nắng gắt suốt cả ngày nên khả năng hấp nhiệt là không thể tránh khỏi. Bạn có thể khắc phục bằng cách dán thêm những tấm cách nhiệt ở trong mái che hoặc thiết kế ô gió để thoát hơi.


Mái kính lấy sáng Giếng trời thông Minh: Mái che cố định

Mái lợp giếng trời di động

Mái che di động giúp bạn có thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời từ thiên nhiên. Vì loại mái này cho phép đóng – mở theo nhu cầu, ý thích của khách hàng. Tuy nhiên, loại mái che này sẽ có giá thành cao hơn mái che cố định.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý trường hợp ra khỏi nhà mà quên đóng giếng trời. Bạn có thể lắp thêm điều khiển từ xa để giải quyết chúng. Hiện nay, mái che di động được chia thành 3 loại như sau:

  • Mái kéo thủ công: bạn sẽ phải tự đóng – mở mái che bằng những công cụ hỗ trợ riêng.
  • Mái motor điện: Thiết kế gần giống như cửa cuốn, mái che sẽ được đóng mở bằng điều khiển từ xa.
  • Mái gắn cảm biến: Khi trời đổ mưa thì hệ thống cảm biến của mái che sẽ điều khiển đóng mái tự động và sẽ mở ra khi trời tạnh. Tương tự với những ngày nắng gắt. Loại mái che này còn gọi là mái che thông minh.


Mái Che Giếng Trời Thông Minh: Mái che cố định

Giếng trời không mái che

Nhiều gia đình có nhu cầu kết hợp giếng trời với vườn trong nhà. Chính vì thế, giếng trời không cần tới mái che để giúp cây xanh có thể quang hợp và phát triển. Tuy nhiên, khi lắp đặt loại giếng trời này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Thứ nhất, nên lắp thêm cách khung bảo vệ hoặc lắp kinh bao xung quanh khoảng giếng trời hở.
Thứ hai, bạn cần lắp hệ thống thoát nước tốt để đảm bảo nước không tràn ra ngoài không gian trong nhà bạn.

Một số mẫu Mái che giếng trời thông minh đẹp

 


Mái Che Giếng Trời Thông Minh các mẫu thiết kế đặc sắc


Mái Che Giếng Trời Thông Minh các mẫu thiết kế đặc sắc


Mái Che Giếng Trời Thông Minh các mẫu thiết kế đặc sắc


Mái Che Giếng Trời Thông Minh các mẫu thiết kế đặc sắc

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG

PrimeDoor là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp có kính nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhôm kính. Chúng tôi không chỉ thi công lắp đặt máy Canopy lấy sáng, mái kính tự động, giếng trời thông minh, cửa nhôm Schuco… chất lượng, mà hơn thế nữa là còn giá tốt, cạnh tranh nhất thị trường.

NGUYỄN HOÀNG MINH
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG
VPĐD: Tầng 8 tòa nhà Sannam, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu giấy, TP. Hà Nội
Email: agbs.one@gmail.com
Hotline: 0968 777 238

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 777 238