Trang chủ Tư vấn

5 Công trình kiến trúc dùng Lam chắn nắng đẹp và sáng tạo

5. Trường Cao đẳng Orestad Copenhagen (Đan Mạch)

 

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc 3XN và khánh thành năm 2007 sau 02 năm xây dựng. Trường Cao đẳng Orestad nổi bật bởi kiến trúc độc đáo và thông minh với giải pháp sàn và cầu thang xoay. Tuy nhiên, điều khiến mọi người không khỏi bất ngờ là hệ thống Lam chắn nắng của tòa nhà bằng các tấm kính nhiều màu sắc khiến tòa nhà trở lên lộng lẫy và lung linh mỗi khi được ánh nắng mặt Trời phản chiếu.

4. Tòa nhà Yarra Valley Water (Australia)

 

Được thiết kế bởi kiến trúc sư  Gray Puksand tài ba và hoàn thành tháng 8/2013, Công trình đầy tính sáng tạo này là trụ sở của Water Corporation (Australia) nổi tiếng. Kiến trúc sư Gray Puksand đã khéo léo che dấu sự khô khan ảm đạm của những bức tường bê tông được xây dựng từ thập kỷ 60 và hòa quyện chúng với hệ vách kính của thế kỷ 21 bằng Hệ Lam chắn nắng độc đáo bằng những cây nhôm hộp. Lớp Lam chắn nắng của tòa nhà có chức năng ngăn chặn cái nắng khắc nghiệt của mùa hè nhưng đồng thời lại giúp giữ hơi ấm cho mặt kính vào mùa đông.

3. ThyssenKrupp AG Tower (CHLB Đức)

 

Công trình là trụ sở của Công ty Thyssen Krupp được thiết kế bởi liên doanh JSWD Architekten + Chaix&Morel et Associes và được trao giải thưởng LEAF Awards (Là giải thưởng danh giá nhất của giới kiến trúc). Điều đặc biệt của Công trình nằm ở hệ Lam chắn nắng với 400.000 tấm lam bằng thép không gỉ tự định hướng và chuyển động theo chiều ánh nắng Mặt trời.

          Hình ảnh mặt tiền tòa nhà Q1  và hệ thống Lam chắn nắng chuyển động theo hướng Mặt trời

2.  University of Queensland Global Change Institute

 

Được thiết kế bởi Liên doanh HASSELL tại khuôn viên trường Đại học St Luccia Queensland, tòa nhà như được khoác lên mình một tấm khăn voan mỏng đẩy màu sắc. Tòa nhà đươc ứng dụng bởi một loạt các giải pháp thân thiện với môi trường như: Ximang đất, hệ thống hơi nước điều hòa qua sàn bê tông, hệ thống thu hồi nước mưa, hệ thống điện năng lượng Mặt trời... Đặc biệt và độc đáo nhất phải kể đến là hệ thống Lam chắn nắng của tòa nhà được lắp hệ thống theo dõi ánh nắng để các lá Lam có thể chuyển động theo chiều chiếu sáng của Măt trời và các lá Lam được đục lỗ để giúp không khí lưu thông vào tận trung tâm tòa nhà liên tục.

 

1. Viện Thiết kế Sinh học (Azizona State University)

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Gould Evand  và Công ty kiến trúc Lork, Aeck& Sargenl, Viện Thiết kế Sinh học nổi bật như một một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ đầy sáng tạo. Hệ Lam chắn nắng được làm bằng gỗ Anh đào với các viền hợp kim nhôm bao quanh. Tuy nhiên, hệ Lam chắn nắng của Viện lại độc đáo ở chỗ nó được bắt nguồn từ cảm hứng của chính công việc mà Viện Thiết kế sinh học thường nghiên cứu. 

 

Đó chính là các chuỗi Gel - ADN. Hệ Lam chắn nắng của Viện cũng được tích hợp hệ thống điều khiển từ xa và cảm biến tự điều chỉnh theo góc chiếu của Mặt trời. Nhờ sự độc đáo và đầy sáng tạo của hệ thống Lam chắn nắng này, mà Công trình được Tạp chí Sa mạc sống bình chọn nằm trong "100 điểm đến được yêu thích"


CÔNG TY CP ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG AG

Địa chỉ: Tầng 8- tòa nhà Sannam, Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: (084-4) 3795 9900, Fax: (084-4) 3795 9911

Email: primedoor.vn@gmail.com

 

PHÒNG KINH DOANH VÀ GIẢI PHÁP

Mr. Minh ĐT: 0932.338.707

Email: sales@primedoor.com.vn; Email: Solution@primedoor.com.vn

 

(Bài viết thuộc bản quyền của Primedoor, mọi hoạt động sao chép, ứng dụng mà không được sự đồng ý của chúng tôi đều được cho là vi phạm bản quyền và chịu mọi trách nhiệm trước Pháp luật).

Bài mới
Bài viết khác
Tư vấn trực tuyến
  • Nguyễn Hoàng Minh
    0932.338.707