Các loại cửa nhôm cao cấp trên thị trường

Ngày nay, các công trình xây dựng như nhà ở, văn phòng, chung cư lựa chọn hoàn thiện cửa nhôm như là sự lựa chọn tất yếu. Sự ra đời của các dòng nhôm hệ cao cấp với độ dày khuôn nhôm từ 45mm (hệ nhôm Việt pháp), 50mm (hệ nhôm PMA, PMI, Gonggai), 55mm, 65mm, 93mm (Xingfa) với độ dầy 1.2mm – 2mm và nhiều gân rãnh tăng cứng, chống vặn xoắn giúp các tăng kích thước cho các ô cửa mà vẫn đảm bảo kết cấu vững chắc, sang trọng và thẩm mỹ.

Các loại cửa nhôm tiêu chuẩn

Cửa nhôm hệ Việt Pháp, Cửa nhôm hệ Hyundai, cửa nhôm hệ PMA…: Là hệ nhôm có độ dầy trung bình 1.1- 1.4mm với khuôn dầy 45mm nên có giá thành cạnh tranh, mà vẫn đảm bảo kết cấu, kín khít và thẩm mỹ nên thường được các Chủ đầu tư, Nhà Thầu lựa chọn cho các công trình chung cư xã hội, các công trình văn hóa xã hội như trường học, chợ, nhà văn hóa hoặc nhà xưởng công nghiệp…

000014
(Công trình sử dụng hệ nhôm Việt pháp do Primedoor gia công lắp dựng  (Nguồn Primedoor.com.vn)

Các loại cửa nhôm cao cấp

Cửa nhôm hệ PMI, hệ Xingfa: Là hệ cửa nhôm cao cấp được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Là hệ nhôm có khuôn to, thành nhôm dầy lên đến 2mm (với cửa đi Xingfa) nên vừa đem lại sự chắc chắn, lại vừa bền bỉ. Hiện, Xingfa là một trong những hệ nhôm đa dạng về mẫu mã và phân khúc nhất trên thị trường với các kích thước khuôn nhôm hệ như: 55, 63, 65, 93, 130mm.  Chính vì vậy, Hệ nhôm Xingfa có thể lấp đầy hầu hết các phân khúc đầu tư trên thị trường, từ các công trình chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, đến các biệt thự sang trọng.

Đối với hệ cửa nhôm PMI: Là sản phẩm có cấu tạo tương tự như hệ nhôm Xingfa nhưng có bề mặt trơn và ngày càng được thị trường lựa chọn bới tính thẩm mỹ cao, sang trọng, tất nhiên, điều đang khiến mọi người còn lăn tăn là giá thành của PMI còn đang cao hơn hệ cửa nhôm Xingfa .

(Công trình Biệt thự sử dụng hệ nhôm Xingfa do Primedoor gia công lắp dựng  (Nguồn Primedoor.com.vn)

Các loại cửa nhôm cao cấp đa khoang có cầu cách nhiệt

Là cửa nhôm cao cấp có cầu cách nhiệt. Sản phẩm này có rất nhiều công ty sản xuất như Xingfa Trung Quốc, Schuco Đức, Reynaers Bỉ, Technal Pháp, ROTOi Đức, HMA, JMA… Sản phẩm này có giá thành khá cao, thường sử dụng cho những căn hộ hay biệt thự cao cấp. Ở phân khúc này cũng có khá nhiều loại khác nhau, do giá thành khá đắt đỏ nên cũng có thị phần rất nhỏ.

Công trình Villa sử dụng hệ nhôm Schueco (CHLB Đức) do Primedoor gia công lắp dựng

Ưu điểm cửa nhôm kính

Được sản xuất từ vật liệu nhôm có kết cấu vững chắc, kín khít và mang tính thẩm mỹ cao. Không những bản thân có những ưu điểm vượt trội mà còn khắc phục được hạn chế của cửa nhôm truyền thống.

Kết hợp với sử dụng kính cường lực cùng một số bộ phụ kiện đi kèm làm tăng tính chắc chắn, đảm bảo khả năng chống nước, chống thấm và cách âm khá tốt.

Đặc biệt, trên bề mặt cửa còn được thiết kế với nhiều rãnh, gân, nếp với công dụng tăng độ cứng, độ chống lực, độ khít khi đóng, mở cửa.Hệ thống màu sắc trên cửa nhôm kính cũng khá phong phú, đa dạng cho khách hàng lựa chọn như trắng sứ, vân gỗ, trắng mờ, vàng kim, nâu mờ.

Cửa nhôm và hệ vách nhôm kính lớn có độ kín khít và cách âm, cách nhiệt cao.Những ngọn lửa có nhiệt độ lên tới hơn 10.000 độ C mà không bị cong vênh hay co ngót, giúp ngăn chặn cách ly đám cháy không lan rộng ra các khu vực khác. Tính năng này còn có thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng ngấm nước mưa qua khe cửa.

Chất liệu loại cửa nhôm này còn được trộn thêm với một số chất phụ gia khác tạo nên sự chắc chắn cho sản phẩm. Nó có thể chịu được áp lực và lực vặn xoắn cực lớn mà không bị phá vỡ cấu trúc bền vững bên trong. Ít khi phải sửa chữa, bảo dưỡng nên chi phí thấp. Công việc lau chùi, vệ sinh cửa và kính cũng khá dễ dàng.

Điểm hạn chế

Sử dụng phương pháp bắt vít ở các góc thanh nhôm, nếu tiếp xúc nhiều với nước mưa hay các tác động từ thời tiết sẽ dễ gây ra sự hoen rỉ, oxi hóa ở vị trí đinh vít đó.

Đã có nhiều sản phẩm cửa nhôm kính khắc phục được nhược điểm này bằng cách sử dụng phương pháp bắt góc bằng máy dập góc. Điều này hạn chế được sự hoen rỉ ở các góc của sản phẩm và tạo nên sự bền vững lâu dài cho sản phẩm nhưng giá của nó lại cao hơn do đây là công nghệ cao, đòi hỏi chi phí lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 777 238